Hướng dẫn cài đặt vả sử dụng công cụ backtest trên tradingview

12/03/2020 12:28 +07 - Lượt xem: 73475
Đăng ký tài khoản trên tradingviewTradingview là một công cụ hỗ trợ trade cực kỳ hiệu quả, có rất rất nhiều trade đang sử dụng nền...

Đăng ký tài khoản trên tradingview

Tradingview là một công cụ hỗ trợ trade cực kỳ hiệu quả, có rất rất nhiều trade đang sử dụng nền tảng này để phục vụ cho công việc của mình. Dĩ nhiên để sử dụng nó, anh em cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng được hết các tính năng mà tradingview cung cấp.

Anh em nào chưa có tài khoản trên tradingview thì hãy bấm vào đây để đăng ký ngay cho mình một tài khoản nhé!

Đăng ký tài khoản trên tradingview thì khá là dễ rồi, tuy nhiên, anh em nào đăng ký mà gặp khó khăn thì có thể xem qua bài Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên tradingview, biết đâu nó sẽ giúp được anh em trong việc đăng ký.

Và bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu vào việc cài đặt và xem backtest của các chiến lược trên tradingview, anh em chỉ cần xem video là đủ, trong video tôi sẽ vừa đọc lại nội dung bài viết vừa thực hành cho anh em luôn rồi.

Tìm và cài đặt các chỉ báo có hỗ trợ backtest

Trên tradingview có chia ra làm 2 loại chỉ báo

  1. Chỉ báo: là loại đưa ra các cảnh báo cho người sử dụng, ví dụ bạn có thể cài đặt BTC đạt đến mức giá nào đó thì gửi cho bạn một email, tin nhắn…
  2. Chiến lược: nó là một dạng nâng cao của chỉ báo, nó giúp người dùng tính toán các phương pháp suy luận của họ, nếu đưa vào giao dịch trong quá khứ thì lợi nhuận như nào. Đây chính là cái sẽ cho chúng ta xem chi tiết kết quả backtest của một phương pháp giao dịch nào đó.

Với những anh em trader mới vào nghề, anh em chỉ cần tìm hiểu các Chiến lược là đủ, các chỉ báo dành cho phân tính, tính toán chuyên sâu, sau này anh em rảnh thì tìm hiểu sau. Và tôi cũng chuẩn bị sẵn một liên kết mà anh em bấm vào, nó lọc sẵn cho anh em các chiến lược trên tradingview, anh em chỉ việc bấm vào và xơi thôi

Danh sách các chiến lược HOT trên tradingview

Thiết lập thông số cho backtest theo thông tin chính xác của từng sàn giao dịch

Anh em vào đây để cài đặt chiến lược được sử dụng trong bài: Long/ Short with Big Trend v1.0-strategy

Việc thiết lập thông số backtest nó rất quan trọng! Thiết lập đúng, nó sẽ thể hiện cho anh em một kết quả chính xác, thiết lập sai, nếu nó đưa ra kết quả tệ rồi anh em không trade theo thì không cháy tài khoản, nhưng đưa ra một kết quả tốt, anh em nghĩ chiến lược đó tốt và chơi theo mà cháy tài khoản thì đó chính là thiệt hại. Với sàn binance, anh em chỉ cần cài đặt theo đúng hình minh họa là được:

Với các sàn khác, anh em chỉ cần thay đổi phần Hoa hồng theo đúng sàn đó, chi tiết anh em vẫn nên xem trong video phía trên để cho chuẩn chỉ.

Sau khi thiết lập xong, chúng ta sẽ vọc cách xem backtest

Nhìn vào tổng quan, backtest như nào là có thể dùng được?

  1. Lợi nhuận trung bình 5% trên tháng. Cách tính lợi nhuận tháng là lấy lợi nhuận ròng chia cho tổng số tháng đã backtest.
  2. Max drawdown (mức lỗ tối đa) không được vượt quá 30%, tốt nhất là nên dưới 20%

Ok rồi, việc tìm được một backtest dùng được nó không hề dễ, nhưng chắc chắn một khi tìm được thì nó chính là công cụ hái ra tiền. Và không phải chiến lược backtest nào hiển thị kết quả ngon thì nó cũng ngon thật. Vì có nhiều chiến lược được chia sẻ bởi những lập trình viên chưa có nhiều kinh nghiệm, backtest của họ tính toán bị sai trong khâu tính toán nên kết quả backtest dẫn đến sai. Vì thế, để thực sự biết một backtest có ngon hay không, các bạn cần nhờ đến những người có kinh nghiệm kiểm tra lại giùm hoặc có thể tự giao dịch theo tín hiệu của backtest đó tầm 3 tháng với số tiền tầm 50$/ lệnh để xem kết quả rồi mới tiến hành giao dịch với số tiền lớn.

Chúc anh em có thể tìm ra được chiến lược ngon và thành công, cảm ơn anh em đã xem bài viết . Hẹn gặp lại anh em trong bài viết khác.Bình luận


Tin liên quan


 
To cart
Show quick cart