Copy Trade Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

09/03/2020 08:59 +07 - Lượt xem: 14163
Một số nền tảng giao dịch ngoại hối hiện cung cấp công cụ sao chép tín hiệu (Copy Trade) , công cụ này cho phép các nhà sao dịch hoặc...

Một số nền tảng giao dịch ngoại hối hiện cung cấp công cụ sao chép tín hiệu (Copy Trade) , công cụ này cho phép các nhà sao dịch hoặc nhà đầu tư có thể sao chép tín hiệu từ nhà giao dịch khác. Công cụ sao chép tín hiệu cho phép các nhà đầu tư có thể sao chép tín hiệu từ các nhà giao dịch thành công hoặc bất kỳ hành động nào khác mà họ thực hiện trên tài khoản cho tín hiệu. Nếu nhà giao dịch mở vị thế giao dịch, thì với hình thức sao chép bạn cũng mở 1 vị trí tương tự. Vì thế nếu bạn chọn đúng một nhà giao dịch uy tin và thành công để sao chép tín hiệu thì về lâu dài việc có lợi nhuận là hoàn toàn có thể, ngược lại việc chọn sao chép tín hiệu từ những nhà giao dịch kém thì sẽ dẫn đến việc mất tiền.

Tuy nhiên, khi sao chép tín hiệu giao dịch không phải là hoàn toàn mất kiểm soát đối với người giao dịch đã sao chép. Trong phần các nền tảng cho phép sao chép tín hiệu, ngay cả khi nhà đầu tư thiết lập liên kết với nhà giao dịch thì nhà đầu tư vẫn có thể mở các lệnh giao dịch mới, đóng các lệnh giao dịch và kiểm duyệt các lệnh. Ưu điểm của công cụ sao chép tín hiệu đó là khi sao chép từ một nhà giao dịch thành công, thì nhà đầu tư có thể kiếm được tiền dựa trên khả năng của người đó.

Việc sao chép tín hiệu là phổ biến vì nó cho phép các nhà giao dịch mới kiếm được tiền từ sự thành công của nhà giao dịch khác. Nhiều nhà đầu tư ngoại hối chia sẻ vốn vào các nhà giao dịch khác, họ không tự mình thực hiện giao dịch trên thị trường nhưng vẫn có thể kiếm được tiền nếu như họ chọn đúng người.

Sao chép tín hiệu giao dịch

Cách thức thực hiện sao chép tín hiệu tùy thuộc vào nền tảng sao chép mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên về cơ bản nguyên tắc là không thay đổi. Nhà đầu sao chép tín hiệu từ nhà giao dịch theo tỷ lệ phần trăm vốn trong tài khoản. Nhiều nền tảng sao chép chỉ cho phép nhà giao dịch lỗ tối đa 20% tài khoản của nhà đầu tư, việc này giúp các nhà đầu tư tránh được mức rủi ro quá lớn. Trong những trường hợp như thế, tốt hơn hết bạn không nên đầu tư quá nhiều khi chưa hiểu rõ về nhà giao dịch bạn đang sao chép tín hiệu.

Tiêu chí đánh giá

Để bắt đầu sao chép tín hiệu từ nhà giao dịch khác.. Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin mà nhà giao dịch cung cấp bao gồm: Chiến lược giao dịch, tỷ lệ thành công, chiến lược quản trị rủi ro…

Cách chọn nền tảng sao chép tín hiệu giao dịch

Có rất nhiều trang web cung cấp nền tảng sao chép tín hiệu giao dịch. Tuy nhiên để ra một trong vô số là rất khó khăn. Nguyên tắc vàng đầu tiên là hãy chọn nền tảng có nhiều người dùng hơn và thành lập sớm hơn. Càng nhiều người dùng nền tảng sao chép cho thấy mức độ phổ biến của nền tảng này càng cao. Điều này cũng chỉ ra rằng với cơ sở người dùng nhiều hơn thì bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn để tìm ra một nhà cung cấp tín hiệu uy tín.

Sao chép tín hiệu giao dịch – Cách hoạt động

Hầu hết các nền tảng sao chép đều hiển thị lịch sử hoạt động của người cung cấp tín hiệu giao dịch. Tất cả số liệu thống kê của các nhà giao dịch ngoại hối trừ số tiền đầu tư đều được hiển thị trên màn hình. Một số nền tảng giao dịch cũng cung cấp 2 tùy chọn: theo dõi hoặc sao chép. Nếu bạn chọn theo dõi bạn sẽ nhận được cập nhật từng giao dịch mà nhà giao dịch thực hiện, nó hoạt động giống như twitter.

Mặt khác nếu bạn chọn sao chép, các giao dịch sẽ được sao chép tự động, bạn không cần mở máy tính trong lúc sao chép. Khi bạn chọn sao chép từ nhà giao dịch khác trước hết bạn cần chọn số tiền mà bạn ủy thác cho nhà giao dịch đó. Nếu bạn phân bổ 1000 đô la, điều đó có nghĩa là nhà giao dịch có thể tùy ý giao dịch 1000 đô ấy theo ý họ. Nếu nhà giao dịch thực hiện vị thế giao dịch với 10% vốn của họ thì việc tương tự cũng xảy ra trên khoản tiền ủy thác của bạn. Các giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức trên cả tài khoản sao chép lẫn tài khoản cho tín hiệu, tương tự các giao dịch thắng thua cũng được ghi lại trên tài khoản. Bạn có thể phổ số tiền cụ thể cho từng nhà giao dịch dựa trên hiệu suất giao dịch của họ.

Khi bạn chọn sao chép các tín hiệu giao dịch, thì nền tảng sao chép sẽ hỏi bạn có sao chép các tín hiệu giao dịch hiện tại hay không. Một sự thận trọng phải được áp dụng ở đây. Tốt nhất bạn nên xem xét lịch sử của nhà cung cấp tín hiệu một cách kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. Nếu nhà cung cấp có một số tín hiệu mở đang thực hiện, thì việc bạn lựa chọn sai điểm vào khi sao chép lúc lệnh đang chạy gây ra việc vào lệnh trễ. Giải pháp ở đây là bạn có thể bỏ vài lệnh cũ nếu đó là những lệnh sẽ kết thúc trong ngắn hạn và bạn hoàn toàn có thể chọn việc chỉ sao chép những lệnh giao dịch mới.

Thực tế của việc sao chép tín hiệu

Đối với cẩu hỏi các nhà đầu tư thường chọn nhà cung cấp cấp tín hiệu như thế nào? Thì theo một thống kê thì đa số các nhà đầu tư thường chọn nhà cung cấp tín hiệu dựa trên sở thích và bản năng cá nhân, chứ không thực sự dựa vào các con số đo lường hiệu suất giao dịch.

Cách chọn nhà cung cấp tín hiệu

Hầu hết các trang web cung cấp nền tảng đều có hàng triệu nhà giao dịch và việc chọn ra một nhà giao dịch để sao chép tín hiệu là việc rất khó. Dưới đây là một vài lưu ý để chọn được một nhà giao dịch thành công:

  • Nhà giao dịch có lịch sử hoặc kết quả backtest ít nhất 12 tháng.
  • Nhà giao dịch phải chủ động thực hiện ít nhất một giao dịch mỗi tuần trong vòng 12 tháng.
  • Không có quá 2 lần rút tiền hơn 25% trong kỳ.
  • Nhà giao dịch phải có lợi nhuận thực tế ít nhất 50%/ năm.
  • Mức drawdown tối đa không nên quá 20%.

Giới thiệu đến anh em một công cụ Copy trade với backtest lên tới 24 tháng của chúng tôi

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, mọi thắc mắc bạn có thể để lại tại comment bên dưới.Bình luận


Tin liên quan


 
To cart
Show quick cart